Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng nghĩ rằng khá khó khăn vì thường nhiều người nghĩ đó là đa cấp, lắm lúc khiến bạn nản lòng vì lời lẽ của thế giới. Nhưng thực phẩm chức năng lại một trong những công ty ăn nên làm ra nhất trong thời buổi hiện nay

Muốn kinh doanh thực phẩm chức năng thì trước hết bạn nên biết vì sao thực phẩm chức năng lại đắt hàng tại Việt Nam đến như thế?

Đây là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”.Cũng như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc.

Sở dĩ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Vì sao nó hot???

Nó hot vì nó có tác dụng…rất đơn giản vậy mà

Đây là một loại sản phẩm bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần có cho cơ thể mà bạn thiếu hụt trong quá trình ăn uống hoặc những chất này cơ thể rất khó tự sản xuất ra.

Cho nên khi dùng các loại thực phẩm chức năng là bổ sung nguồn Vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể,

chứ không phải điều trị bệnh.

3 lý do vì sao nên thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Kiếm lời khủng do nhu cầu thị trường rất lớn.

Nhu cầu mua thực phẩm chức năng của Việt Nam có thể nói là lớn nhất Châu Á, người Việt có thói quen sử dụng các loại chất bồi bổ cơ thể nhiều hơn các quốc gia khác. Và đặc biệt thích nhất sản phẩm đến từ Mỹ hay Thái.

Không lo lỗi mốt, lỗi thời.

Không phải trữ hàng quá nhiều, thông thường các sản phẩm này nhập về là có người cần ngay nên không cần trữ hàng nhiều. Đồng thời, lượng hàng ở công ty Mẹ có thường xuyên nên đảm bảo nguồn hàng về ngay.

Các câu hỏi thường gặp khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng

  1. Kinh doanh thực phẩm chức năng có hợp pháp hay không?

Điều đầu tiên khi muốn thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng, bạn cần phải biết Nhà nước Việt Nam có cho phép kinh doanh ngành nghề thực phẩm chức năng hay không?

Thì câu trả lời là thực phẩm chức năng là ngành nghề được quyền kinh doanh.

và thuộc vào 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện do Luật Doanh Nghiệp 2014 ban hành quy định.

Ngành nghề này không có trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam nhưng lại được ghi nhận trong Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.

2. Kinh doanh thực phẩm chức năng nằm trong mã ngành nào của Hệ Thống Ngành Kinh Tế Việt Nam

Theo như HỆ THỐNG NGÀNH KINH TẾ VIỆT NAM (Ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ)

Kinh doanh thực phẩm chức năng bạn sẽ áp vào mã ngành 4632 đối với hoạt động bán buôn bán lẻ thực phẩm chức năng.

Bên cạnh đó khi đăng ký kinh doanh bạn nên thêm vào các mã ngành sau:

  • 1079: Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu
  • 8299 : Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu

3. Thực phẩm chức năng đưa vào kinh doanh cần những điều kiện gì bắt buộc

Điều kiện bắt buộc cho thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1:

Đối với các công ty sản xuất thực phẩm chức năng, trước khi lưu hành thị trường phải được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Quy trình xin giấy phép này được chia làm hai bước:

  • Đầu tiên là xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng.
  • Sau đó xin giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa cho loại thực phẩm chức năng đăng ký lưu hành.

Trường hợp 2:

Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu thì công ty nhập khẩu phải tiến hành công bố chất lượng thực phẩm chức năng tại Cục an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

4. Kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng online có cần đăng ký kinh doanh hay không?

Kinh doanh online chỉ là một phương thức triển khai kinh doanh nên nó không ảnh hưởng đến điều kiện cần đáp ứng của tổ chức tiến hành kinh doanh.

Do kinh doanh online thường phải chia sẻ thông tin sản phẩm – Một dạng của quảng cáo nên bạn cần lưu ý quy định về xử phạt lỗi đưa thông tin sai sự thật do các trang Sàn thương mại điện tử đưa ra hoặc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện và xử phạt.

Kinh doanh online cũng là kinh doanh và phát sinh giao dịch, chính thế bạn cũng nên đăng ký kinh doanh để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý để không phải dính phạt trốn thuế.

5. Thành lập công ty thực phẩm chức năng có tốn nhiều chi phí không?

Thực chất mở một công ty về thực phẩm chức năng cũng giống xây dựng một công ty kinh doanh các ngành khác, cho nên bạn không nên quá lo lắng về chi phí.