? MUA LẠI DOANH NGHIỆP – CHIÊU THỨC “CŨ NGƯỜI MỚI TA”

Hiện nay, một số doanh nghiệp hoạt động nhưng không hiệu quả hay chủ doanh nghiệp đã không còn đủ khả năng để quản lý về tình hình kinh doanh thì thường được hướng đến con đường xin phép giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc giải thể doanh nghiệp thường khá rắc rối, diễn ra trong một thời gian dài và gây áp lực nhiều cho phía doanh nghiệp. Trong khi đó, với những doanh nghiệp đã có thâm niên hoạt động lâu năm chính là điều mà nhiều nhà đầu tư trẻ mong muốn sở hữu, vì đó chính là những tấm vé đắt giá để họ có thể vươn ra ngoài thị trường rộng lớn mà không cần tốn quá nhiều công sức gây dựng một doanh nghiệp đi lên từ đầu.

? Vậy thủ tục Mua lại doanh nghiệp thực chất có hiệu quả pháp lý như thế nào?
– Đó là đổi chủ sở hữu, đổi toàn bộ phần vốn góp và quyền nghĩa vụ đại diện pháp luật từ người cũ sang người mới.
– Nghĩa vụ pháp lý phát sinh: Người mới sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn kể từ thời điểm các Giấy tờ pháp lý doanh nghiệp đã được cấp mới.
– Thay đổi tên công ty, địa chỉ, số vốn, chức danh… trong công ty nếu muốn thay đổi phong thủy.
Tuy nhiên, sổ sách kế toán và thuế, các khoản thuộc nghĩa vụ dành cho Nhà nước thì người chủ mới sẽ phải kế thừa và lấy đó làm nền tảng phát triển.

Bạn đọc có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua inbox hoặc email: info@asctax.vn hoặc Liên hệ trực tiếp 0933 41 59 59 (Gặp Mr Phong) để được hướng dẫn chi tiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN – CÔNG TY TNHH ASCTAX
Hotline: 093 341 59 59 – 092 341 59 59
? Email: Info@asctax.vn
? https: //asctax.vn/
? Đ/c: Officetel M-One, Số 35/12 Bế Văn Cấm, P.Tân Kiểng, Quận.7, TP.HCM

Người đăng: Lê Phượng